WORK OUT LÀ GÌ? GỢI Ý 5 MẸO LỰA CHỌN TRANG PHỤC WORK OUT PHÙ HỢP

Thời gian gần đây, xu hướng thời trang Work Out đang ngày càng hot và trở thành “mảnh đất màu mỡ” cho các thương hiệu thời trang lớn tập trung khai thác. Vậy Work Out chính xác có nghĩa là gì? Thời trang Work Out có gì đặc biệt? Lựa chọn trang phục Workout như thế nào cho phù hợp? Work Out là gì? Work Out trong tiếng Anh dùng được chỉ hoạt động luyện tập để cải thiện sức khỏe, đặc biệt giúp cho cơ thể bạn trở nên đẹp hơn. Work Out là động từ. Ví dụ: He work out in the gym twice a week. Do đó khi qua tiếng Việt, “Work Out” thường được hiểu chung là “luyện tập”. Nhiều hoạt động hay bộ môn thể thao đều được xếp vào “Work Out” như: tập Gym, chạy bộ, đạp xe, leo núi trong nhà, thể thao đường phố (street workout)…

3 Mẹo lưạ chọn trang phục Work Out phù hợp

Để lựa chọn trang phục cho Work Out, bạn phải dựa trên nhiều tiêu chí để đảm bảo sự tiện lợi, thoải mái, dễ chịu và đẹp mắt nhằm giúp bạn duy trì tinh thần luyện tập. Các tiêu chí có thể kể tới như: chất liệu vải, thời tiết, bộ môn luyện tập, size quần áo…

1. Chọn trang phục Work Out bằng loại vải phù hợp

Đối với các hoạt động Work Out sẽ có đặc trưng là vận động mạnh, ra nhiều mồ hôi, do đó bạn cần lựa chọn loại vải thấm hút mồ hôi, thoáng khí, khô nhanh, co giãn tốt. Các đặc điểm này có ở những loại vải như: thun lạnh, thun co giãn 2 chiều, thun co giãn 4 chiều.

Không nên chọn vải cotton – vì loại vải này thường giữ mồ hôi, trong lúc tập luyện sẽ làm bạn cảm thấy nặng nề, ẩm ướt, tạo cảm giác khó chịu. Lâu ngày sẽ tạo mùi khó chịu. Cũng không nên mặc các loại vải dù, dệt dày, taọ cảm giác bí, hầm, kém thoải mái.

2. Chọn trang phục Work Out phù hợp với thời tiết

Với các hoạt động tập luyện ngoài trời, để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân, bạn nên tuỳ tình hình thời tiết để lựa chọn trang phục phù hợp. 

Đối với thời tiết nóng, nên chọn trang phục thoáng khí, nhẹ, thấm hút mồ hôi, ngăn chặn cơ hội cho vi khuẩn phát triển. 

Đối với thời tiết lạnh (mùa thu, mùa đông) nên mặc trang phục dày và kín hơn để tránh bị trúng gió, đột quỵ, nhiễm lạnh, v.v… Tuy nhiên cũng nên lưu ý khi chọn trang phục, mặc dù dày hơn nhưng vẫn cần đảm bảo được tính năng thấm mồ hôi. 

3. Chọn trang phục Work Out phù hợp với đặc trưng từng bộ môn 

Để các hoạt động Work Out được hiệu quả nhất, bạn nên lựa chọn trang phục được thiết kế riêng với đặc trưng của từng bộ môn. Lý do là mỗi bộ môn sẽ có 1 đặc thù riêng: cách vận động, tư thế, thời gian luyện tập. Sport bra dành cho chạy bộ sẽ khác với Sport Bra dành cho Yoga. Trang phục đạp xe khác với trang phục tập gym, chơi tennis, chơi golf… 

Chọn đúng loại quần áo luyện tập với từng bộ môn sẽ giúp tăng độ thoải mái, dễ chịu, tăng hiệu suất của hoạt động trong buổi tập, hạn chế các chấn thương không đáng có.

Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin sản phẩm bạn đang cần: https://ruinfashion.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969592317
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon